สินเชื่อรถยนต์จำนำรถอาจหรืออาจไม่ครอบคลุมรถเช่า

การเช่ารถอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวจำนำรถเล็กน้อยเนื่องจากตัวแทนให้เช่าใช้ผลิตภัณฑ์และข้อกำหนดที่หลากหลาย

มักจะค่อนข้างสับสนเนื่องจากผลิตภัณฑ์จำนำรถที่นำเสนอได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งต่อความรับผิดชอบทางการเงินสำหรับรถยนต์ไปยัง บริษัท ให้เช่าในกรณีที่เกิดความเสียหายหรือถูกขโมยรถเช่าแทนที่จะเป็นผู้เช่าที่ใช้ประกันภัยรถยนต์ส่วนบุคคล

พวกเขาทั้งหมดเสนอตัวเลือกความคุ้มครองพื้นฐานเหมือนกัน

ความคุ้มครองที่พบบ่อยที่สุดสามประเภทที่สามารถซื้อได้ ได้แก่ :

  1. การสละสิทธิ์ความเสียหายจากการชน (CDW)

สิ่งนี้เรียกอีกอย่างว่า Loss Damage Waiver (LDW) มันส่งต่อจํานํารถยนต์ความรับผิดชอบทางการเงินสำหรับรถไปยัง บริษัท ให้เช่าซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะจ่ายค่าเสียหายให้กับรถที่เช่าในกรณีที่เกิดการชนกัน

  1. ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PAI)

ผู้ให้บริการรถเช่าจะจ่ายผลประโยชน์การเสียชีวิตหรือค่ารักษาพยาบาลบางส่วนของผู้เช่าหากพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ

  1. ความคุ้มครองผลกระทบส่วนบุคคล (PEC)

ผู้ให้บริการจะจ่ายเงินสำหรับทรัพย์สินส่วนตัวเช่นกระเป๋าเดินทางในกรณีที่ได้รับความเสียหายขณะขับรถ

โดยปกติ CDW / LDW จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับรถเช่ารวมถึงการสูญเสียรายได้ให้กับ บริษัท ผู้ให้เช่าหากรถยนต์เสียหายหรือรวมทั้งหมด กระบวนการนี้ทำให้ผู้เช่าไม่ต้องรับผิดชอบทางการเงินใด ๆ ต่อผู้เช่า โปรดทราบจํานํารถจอดว่ามีข้อกำหนดและคุณสมบัติที่สำคัญที่แนบมากับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ซึ่งหลายข้อจะทำให้พวกเขาเป็นโมฆะหากผู้เช่าละเมิดข้อใดข้อหนึ่งในระหว่างสัญญาเช่า

การขับรถภายใต้อิทธิพลของแอลกอฮอล์หรือยาเสพติดหรืออนุญาตให้บุคคลที่ไม่อยู่ในสัญญาเช่าขับรถผู้เช่าเกือบจะละเมิดข้อกำหนดในสัญญา

ประกันภัยรถยนต์ส่วนบุคคลอาจให้ความคุ้มครองเพียงพออยู่แล้ว

เป็นไปได้ว่าผู้ขับขี่รถยนต์อาจมีความคุ้มครองการเช่าในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์อยู่แล้ว ตัวอย่างเช่นในมินนิโซตากรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ทุกรายการจะต้องมีความคุ้มครองขั้นต่ำ 35,000 ดอลลาร์สำหรับความเสียหายต่อรถเช่าดังนั้นโปรดตรวจสอบนโยบายเนื่องจากในหลาย ๆ สถานการณ์ความเสียหายต่อร่างกายและความเสียหายต่อทรัพย์สินที่มีอยู่จะขยายออกไปให้ครอบคลุมรถที่เช่า .

โทรหาตัวแทนหรือตัวแทน บริษัท ประกันเพื่อดูว่ากรมธรรม์ปัจจุบันจะให้ความคุ้มครองเพียงพอสำหรับการเช่ารถหรือไม่

 

Comments are closed.