พื้นไม้สำหรับบ้านการดูแลรักษาพื้นไม้สัก

ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ขนาดใหญ่บ้านแฝดเล็ก ๆ หรือสตูดิโออพาร์ทเมนต์ขนาดเล็กมาก ๆ การปูพื้นไม้สักด้วยไม้เนื้อแข็งทั่วที่พักของคุณจะนำความยิ่งใหญ่คลาสสิคมาสู่บ้านของคุณ แต่การเป็นเจ้าของพื้นไม้นั้นเกี่ยวข้องกับการดูแลที่เหมาะสมพร้อมกับการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยให้การลงทุนของคุณอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ดังนั้นหากคุณเป็นเจ้าของพื้นไม้ที่น่าภาคภูมิใจหรือตั้งใจที่จะติดตั้งมันก็คุ้มค่าที่จะดูสิ่งที่ควรทำและไม่ควรดูแลพื้นไม้ของคุณ

ฝุ่นและเม็ดกรวดทุกวันเป็นศัตรูที่พบมากที่สุดของพื้นไม้สัก

พวกเขาอาจทำไม้ชะล้างด้วยการขัดเงาและทำลายความงดงามตามธรรมชาติของมัน เพื่อความสกปรกที่อ่าวตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อแผ่นรองเท้าหนา ๆ และวางไว้ที่ทางเข้าบ้านของคุณโดยเฉพาะที่ประตูหน้า นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องกำหนดตารางการทำความสะอาดเป็นประจำซึ่งคุณต้องแปรงหรือดูดฝุ่นและดูดฝุ่นออกจากพื้นไม้ เมื่อใช้เครื่องดูดฝุ่นหลีกเลี่ยงอุปกรณ์เสริมของแปรงหมุนได้เพราะมันสามารถทำให้ไม้ขัดได้ เป็นไปได้ที่จะจำกัดการเกิดขึ้นของฝุ่นโดยการถูพื้นของคุณโดยใช้ไม้ถูพื้นไม้สักเปียกชื้น

พื้นไม้สักราคาไม่เพียงแต่มีแนวโน้มที่จะเกิดรอยขีดข่วนจากฝุ่นเพียงอย่างเดียว การจราจรบนถนนหนักเฟอร์นิเจอร์บ้านและอุ้งเท้าสัตว์เลี้ยงอาจเป็นภัยคุกคามต่อพื้นที่สวยงามของคุณ อย่างไรก็ตามคุณยินดีที่จะรู้ว่ามันค่อนข้างง่ายที่จะลดความเสี่ยงเหล่านี้ ง่ายต่อการหลีกเลี่ยงการเกาพื้นผิวของคุณด้วยการใช้แผ่นสักหลาดหรืออุปกรณ์ป้องกันพื้นใต้ขาเฟอร์นิเจอร์เมื่อเคลื่อนย้ายสิ่งของในบ้าน นอกจากนี้ยังเป็นการปฏิบัติที่ดีในการยกขึ้นเมื่อเทียบกับการลากเฟอร์นิเจอร์เพื่อหลีกเลี่ยงรอยขีดข่วนหรือรอยขีดข่วนบนพื้นของคุณ

คุณจะประหลาดใจเมื่อรู้ว่าแม้แต่ของชิ้นเล็ก ๆ

เช่นส้นเท้ากริชหรือเล็บสัตว์เลี้ยงที่คมชัดสามารถทำลายพื้นไม้สักของคุณได้ คุณสามารถป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ โดยการสวมรองเท้าที่นุ่มและราบเรียบอยู่ที่บ้านและพยายามรักษาอุ้งเล็บของสัตว์เลี้ยงให้เหมาะสม คุณจะพบว่าเมื่อมาถึงพื้นไม้สักคุณจะต้องตรวจสอบว่ามีแสงธรรมชาติส่องเข้ามามากน้อยเพียงใด แสงแดดที่มากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อพื้นไม้ของคุณทำให้ไม้ซีดจางสลายตัวหรือเปลี่ยนสี เป็นไปได้ที่จะหยุดสิ่งนี้ไม่ให้เกิดขึ้นง่ายๆโดยใช้ผ้าม่านหรือม่านบังตาเพื่อ จำกัด ระดับแสงแดดที่พื้นไม้ของคุณได้รับ

คุณสามารถไปได้ไกลกว่านั้นและเคลือบหน้าต่างด้วยการป้องกันรังสี UV เพื่อลดความเสียหายจากแสงแดด พื้นไม้สักของคุณอาจมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายความชื้น มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหานำไปสู่การโจมตีศัตรูพืชและเน่าแห้ง ง่ายต่อการกำจัดความเสี่ยงเพียงแค่ใช้ไม้ถูพื้นถูพื้นที่ดีในขณะที่ทำความสะอาด การรั่วไหลของของเหลวใด ๆ จะต้องทำความสะอาดทันทีและหากเป็นไปได้ควรใช้เครื่องลดความชื้นภายในบ้านในสภาพอากาศชื้น

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://nokkaewwood.com/