เคล็ดลับในการค้นหาป้ายทะเบียนส่วนตัว ทะเบียนรถ

ผู้ขับขี่และผู้โดยสารบนถนนทุกวันนี้จะสังเกตเห็นความนิยมที่เพิ่มขึ้นของป้ายทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคล

ป้ายหมายเลขส่วนตัวไม่หรูหราสำหรับชนชั้นสูงอีกต่อไปด้วยแผ่นป้ายทะเบียนราคาถูกหลายพันใบในตลาดแล้ว เช่นเดียวกับการลงทะเบียนรถยนต์แผ่นป้ายทะเบียน ทะเบียนรถ ส่วนบุคคลนั้นแตกต่างกันไปทั้งหมดรวมตัวอักษรและตัวเลขเข้าด้วยกันเพื่อทำป้ายทะเบียนรถที่มีเอกลักษณ์ มันเป็นวิธีการที่ตัวละครเหล่านี้จะถูกรวมเข้าด้วยกัน แต่ก็กำหนดหมายเลขทะเบียนส่วนบุคคลนอกเหนือจากการจดทะเบียนรถยนต์ทั่วไป

ป้ายทะเบียนส่วนบุคคลสามารถอ่านชื่อคนคำที่เฉพาะเจาะจงหรือมีตัวเลขที่สำคัญต่อเจ้าของ หนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมและราคาไม่แพงที่สุดคือการซื้อป้ายทะเบียนส่วนตัวที่มีชื่อคุณ หลายสิ่งเหล่านี้มีราคาต่ำกว่า 300 ปอนด์

 

สำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาซื้อ reg ใหม่สำหรับรถยนต์ของพวกเขาจะช่วยให้เข้าใจถึงวิธีการทำหมายเลขทะเบียนส่วนบุคคล

ป้ายทะเบียนส่วนบุคคลมักใช้หมายเลขเพื่อแสดงตัวอักษร ทะเบียนรถ  ตัวอย่างคลาสสิกคือหมายเลข 3 ที่แสดงถึงตัวอักษร E ตัวเลขอื่น ๆ ที่ใช้คือ 1 เพื่อเป็นตัวแทนของ I, 2 มักอ่านเป็นตัวอักษร R และหมายเลข 4 ใช้แทนตัวอักษร A

โดยใช้กฎง่าย ๆ เหล่านี้ พบป้ายทะเบียนรถเช่น MAS 732S (ปรมาจารย์) ตัวเลขอื่น ๆ เช่นหมายเลข 11 สามารถนำมาใช้เพื่อเป็นตัวแทนของ H หรือ U อย่างไรก็ตามมันต้องใช้ “สายฟ้า” เป็นลางไม่ดีระหว่างตัวเลข การปรับเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนในรูปแบบใด ๆ นั้นผิดกฎหมายและโดยการทำเช่นนั้นผู้รักษาจะต้องรับผิดชอบค่าปรับและรถสามารถตรวจสอบ MOT ได้

เมื่อซื้อป้ายหมายเลขส่วนตัวคุณไม่สามารถสร้างป้ายทะเบียนได้โดยใช้ตัวอักษรหรือตัวเลขที่คุณต้องการ แผ่นตัวเลขส่วนบุคคลทั้งหมดจะต้องเป็นไปตามรูปแบบชุดที่กำหนดโดย DVLA หมายเลขลงทะเบียนส่วนตัวที่เก่าแก่ที่สุดเรียกว่าป้ายหมายเลขไม่มีข้อมูล ป้ายทะเบียนไม่มีตัวเลขไม่มีตัวระบุอายุและสามารถกำหนดให้กับยานพาหนะใด ๆ

โดยไม่คำนึงถึงอายุ แผ่นตัวเลขส่วนบุคคลของประเภทนี้มาในสองสายพันธุ์; ตัวอักษรตามด้วยตัวเลขและตัวเลขตามด้วยตัวอักษร แผ่นป้ายตัวเลขที่ไม่มีตัวเลขพร้อมกับตัวเลขนั้นเกิดขึ้นเมื่อซีรีส์ที่ไม่มีข้อมูลดั้งเดิมถูกใช้หมด สภาท้องถิ่นกลับรายการรูปแบบเพื่อเพิ่มจำนวนชุดค่าผสมที่มีอยู่เป็นสองเท่า ด้วยเหตุผลนี้แผ่นตัวเลขที่ไม่มีตัวเลขพร้อมตัวเลขก่อนจะเรียกว่าแผ่นตัวเลขที่ไม่มีข้อมูลย้อนกลับ

ป้ายทะเบียนรถประเภทอื่น ๆ ได้แก่ การต่อท้ายและการขึ้นทะเบียนรถยนต์นำหน้า ป้ายหมายเลขต่อท้ายมีตัวอักษร 3 ตัวตามด้วยตัวเลขสูงสุด 3 ทะเบียนรถ  ตัวและตัวอักษรสุดท้ายที่แสดงถึงปีที่ออก คำนำหน้าหมายเลขทะเบียนส่วนบุคคลเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับการลงทะเบียนคำต่อท้ายและมีตัวอักษรแสดงถึงปีของปัญหาตามด้วยตัวเลขสูงสุด 3 ตัวและตัวอักษร 3 ตัว ในเดือนกันยายน 2544 DVLA ได้เปิดตัวรูปแบบตัวเลขปัจจุบันซึ่งมี 2 ตัวอักษรตามด้วยตัวเลข 2 ตัวและ 3 ตัวอักษร